Tin tức - Sự kiện

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI TỔ CHỨC HỘI THI TÀI NĂNG SINH VIÊN VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN VƯỢT KHÓ, NĂM HỌC 2018 – 2019

10/18/2018 10:28:49 AM

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học học mới 2018 – 2019, chào đón tân sinh viên khóa 60, hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ  nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 – 2020, vào lúc 19h ngày 12/10/2018, tại giảng đường B3, khoa Khoa học xã hội đã tổ chức Hội thi Tài năng sinh viên và trao học bổng cho sinh viên vượt khó năm học 2018 – 2019.

Đây là sân chơi để sinh viên rèn luyện, trau dồi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy năng khiếu, tài năng theo đặc thù lĩnh vực Địa lý du lịch, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, qua đó phát hiện tài năng sinh viên, chuẩn bị cho các hoạt động phong trào của Khoa và Nhà trường. Đây cũng là dịp để khoa Khoa học Xã hội giới thiệu, truyền thông về hoạt động của Nhà trường, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đến các sinh viên trong Khoa Khoa học xã hội.

 Hội thi tài năng sinh viên bắt đầu với phần khai mạc và tham luận về Vai trò của Khoa và các bộ phận trực thuộc khoa trong việc phát triển tài năng theo đặc thù chuyên môn cho sinh viên của đồng chí Dương Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Khoa học xã hội,

Tiếp theo, đồng chí Dương Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Khoa Khoa học xã hội lên nhận sự hỗ trợ từ: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và xây dựng Trường Lưu với số tiền 3.000.000 đồng và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Ân với số tiền 1.000.000 đồng vào quỹ học bổng của Khoa. Những sự hỗ trợ quý báu này đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh sinh viên khó khăn có thêm động lực để tiếp tục đến trường.

Sinh viên các lớp đã thể hiện tài năng và sự hài hước thông minh minh qua nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn của ngành nghề như tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” của lớp ĐHSP Lịch sử K57, tiết mục diễn thuyết “Người mẹ làng Sen” của lớp ĐHSP Ngữ Văn K58, ca múa kịch “Về quê” của lớp ĐHSP Ngữ Văn K57.

Ngoài ra nhằm ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân trong công tác lớp và hoạt động sinh viên của Khoa Khoa học xã hội năm học 2017 – 2018, khoa cũng đã trao thưởng cho các sinh viên có nhiều đóng góp cho hoạt động lớp, Đoàn/ Hội sinh viên của Khoa Khoa học xã hội. Cũng qua đó nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên khoa cũng trao thưởng cho tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 và trao một số suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học tập tốt trong năm học vừa qua.

Trên đây là một số hình ảnh của Hội thi:

TS. Dương Thị Ánh Tuyết- Trưởng Khoa phát biểu Khai mạc Hội thi và trình bày tham luận về

Vai trò của Khoa và các bộ phận của Khoa trong việc phát triển tài năng theo đặc thù chuyên môn cho sinh viên

Khoa KHXH tiếp nhận tài trợ từ Công ty TNHH tư vấn xây dựng Trường Lưu

Hội thi cũng nhận được sự đóng góp quý báu của Công ty TNHHTM Hồng Ân

Tiết mục Biết ơn chị Võ Thị Sáu của Chi đoàn ĐHSP Lịch sử K57 mở màn cho Hội thi

Bên cạnh đó cũng có nhiều tiết mục đặc sắc

Chung cuộc tiết mục Hồi ức Mẹ Việt Nam anh hùng của Chi đoàn ĐHSP Ngữ văn K58 đạt Giải Nhất

Trong Hội thi Khoa cũng trao thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động năm học 2017 - 2018

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

TS. Dương Thị Ánh Tuyết trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Nhật Linh- Chi đoàn ĐH Địa lý- Du lịch K60 đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh 2018

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Xã hội- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình