Giới thiệu chung

Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội

11/29/2017 12:29:55 PM
Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội được thành lập từ tháng 4 năm 2017, do ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giảng viên Bộ môn Địa lý phụ trách. Đây là nơi trưng bày các tư liệu học tập phục vụ cho công tác đào tạo các ngành Đại học Địa lý du lịch, Đại học Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Lịch sử và Cao đẳng Sư phạm Địa lý.

Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội được đặt tại Tầng 3, Nhà E (Khối Văn phòng Khoa Xã hội - Kinh tế - Du lịch), được thành lập từ tháng 4 năm 2017, do ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giảng viên Bộ môn Địa lý phụ trách. Đây là nơi trưng bày các tư liệu học tập phục vụ cho công tác đào tạo các ngành Đại học Địa lý du lịch, Đại học Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Lịch sử và Cao đẳng Sư phạm Địa lý. Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội mở cửa đón tiếp giảng viên và sinh viên đang học tập tại Khoa Khoa học xã hội theo lịch như sau:
- Thứ 2: sáng từ 08h00 đến 11h00
- Thứ 3: chiều từ 14h00 đến 16h30
- Thứ 5: chiều từ 14h00 đến 16h30

Hình 1: Phòng tư liệu và thực hành Khoa Khoa học xã hội nhìn từ bên ngoài

Các tư liệu được phân loại thành 4 nhóm chính:
- Đồ dùng phục vụ dạy học Địa lý: gồm 30 mẫu vật địa chất - khoáng sản (kèm bản đồ vị trí) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, các quả Địa cầu tự nhiên và Địa cầu kinh tế - xã hội, hệ thống các bản đồ tự nhiên và kinh tế - xã hội thế giới và Việt Nam, atlas tự nhiên và kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình, một số bản đồ nghiên cứu về du lịch của địa phương do các giảng viên và sinh viên trong Bộ môn Địa lý - Công tác xã hội trực tiếp thực hiện: hệ thống các bản đồ về văn hóa vùng Phong Nha - Kẻ Bàng, bản đồ du lịch khu vực ven biển Quảng Bình, các bản đồ chuyên đề giáo khoa tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, phòng tư liệu còn có nhiều dữ liệu GIS và viễn thám tại địa phương có khả năng sử dụng trong học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Hình 2: Hệ thống mẫu vật địa chất - khoáng sản và vị trí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Hình 3: Một số mẫu vật địa chất - khoáng sản phục vụ cho việc dạy học Địa lý

Hình 4: Một số bản đồ, Quả địa cầu tự nhiên và kinh tế - xã hội

- Đồ dùng phục vụ dạy học Lịch sử: các bộ mẫu vật minh họa cho các dụng cụ của người tiền sử, mô hình thu nhỏ cột mốc chủ quyền ở Trường Sa, ... Ngoài ra, Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội còn có nhiều tư liệu ảnh về chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyễn Giáp, các bản đồ về các chiến dịch lịch sử.

Hình 5: Một số mẫu vật trong dạy học lịch sử tại Phòng Tư liệu và thực hành Khoa Khoa học xã hội

Hình 6: Mô hình thu nhỏ cột mốc chủ quyền Trường Sa và tranh tư liệu lịch sử

- Đồ dùng phục vụ dạy học Ngữ văn: gồm các bộ từ điển, kỷ yếu, sách về văn học, ngôn ngữ và cấc mô hình gắn với các truyền thuyết, sử thi trong văn học, ...

Hình 7: Một số sách và đồ dụng dạy học Ngữ văn

- Tạp chí khoa học, Khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ giảng viên trong khoa.

Hình 8: Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Khoa học xã hội

Rất hân hạnh được đón tiếp quý thầy cô và các bạn sinh viên đến mượn tư liệu và học tập tại Phòng Tư liệu và Thực hành Khoa Khoa học xã hội.
 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Xã hội- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình