Tin tức - Sự kiện

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ “DUYÊN DÁNG PHỤ NỮ VIỆT NAM” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3”

3/14/2018 3:48:29 PM

      Hoà trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân và hướng tới chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vào lúc 17h ngày 06/3/2018,tại giảng đường B3, Khoa khoa học xã hội đã tổ chức câu lạc bộ sinh hoạt chuyên môn tháng ba với chủ đề “Duyên dáng phụ nữ Việt Nam”.

Đến dự với Câu lạc bộ của Khoa KHXH, có đồng chí Mai Thị Liên Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình; đồng chí Lê Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Trường;  đồng chí Trương Thị Tư – Trưởng ban Nữ công; đồng chí Vương Kim Thành – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng toàn thể CBGV và sinh viên Khoa Khoa học xã hội.

      Theo kế hoạch và nhiệm vụ của năm học 2017 – 2018, sinh hoạt chuyên môn là một trong những hoạt động quan trọng và thường niên của Khoa. Việc tổ chức Câu lạc bộ tháng ba nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động của tháng thanh niên, chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2018 – 2023, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây cũng là sân chơi để sinh viên thể hiện tài năng văn nghệ và tìm hiểu về vẻ đẹp, sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam.

       Đúng 17h, chương trình Câu lạc bộ “Duyên dáng phụ nữ Việt Nam” bắt đầu. Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Dương Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa Khoa học xã hội, đại diện Liên chi đoàn đã tặng lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho các nữ cán bộ giảng viên.

     Tiếp theo chương trình, đồng chí Lê Trọng Đại – Phó trưởng Bộ môn Lịch sử đã trình bày báo cáo về “Trang phục phụ nữ VN qua các thời kỳ lịch sử”. Đồng chí đã nêu bật những điểm đặc sắc của trang phục phụ nữ Việt từ thời kỳ Văn hoá Đông Sơn cho đến nay. Với hình ảnh minh hoạ sinh động, bài báo cáo đã cung cấp những thông tin bổ ích, cần thiết cho sinh viên. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi xuất hiện xu hướng thời trang mới thì bộ áo dài truyền thống Việt Nam luôn giữ vẻ đẹp và giá trị vốn có. Qua đó, giáo dục ý thức cho sinh viên trong việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện nghiêm túc trang phục và văn hoá giảng đường.

      Một trong những điểm nhấn của Câu lạc bộ là bài thuyết trình về “Vai trò của người phụ nữ trong bảo tồn và quảng bá du lịch địa phương”của đồng chí Cao Thị Thanh Thuỷ - giảng viên Bộ môn địa lý- CTXH. Qua những hình ảnh đẹp mắt về trang phục của đồng bào các dân tộc thiểu số Thái, Tày Nùng, Dao, Mèo…sinh viên  được du lịch bằng mắt lên các vùng núi xa xôi, hùng vỹ của đất nước.

     Sinh viên các lớp đã thể hiện tài năng và sự hài hước thông minh minh qua một số tiết mục văn nghệ và hài kịch. Sinh viên lớp ĐHSP Ngữ văn Khoá 57 đã dàn dựng vở kịch “Tấm Cám” vui nhộn và mang lại tiếng cười nhẹ nhàng, sâu sắc.

ĐHSP Ngữ văn Khoá 58 thể hiện vở kịch “Vợ nhặt” chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Lân. Qua sự diễn xuất tự nhiên của các bạn sinh viên,Vở kịch đã thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, vẻ đẹp của người lao động và khát vọng hạnh phúc của con người, đặc biệt là người phụ nữ.

Chương trình Câu lạc bộ kết thúc vào lúc 19h với những tiếng cười rộn ràng và lời chúc ý nghĩa dành cho phụ nữ nói chung, nữ CBGV và sinh viên khoa KHXH nói riêng. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên trong các hoạt động sôi nổi sắp tới của tháng thanh niên.

Một số hình ảnh của Câu lạc bộ

Đ/c Dương Thị Ánh Tuyết   Trưởng khoa KHXH và đ/c Lê Thanh Bình chủ tịch CĐ trường

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Xã hội- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình