Bộ môn Địa lý

Ngoại khóa Phát triển kỹ năng cho sinh viên và truyền thông về chuyên ngành Địa lý Du lịch

10/15/2018 9:52:11 AM

Nhằm cung cấp các thông tin cơ bản giúp tân sinh viên khóa 60 nắm vững về chuyên ngành Địa lý Du lịch, định hướng phát triển kỹ năng đáp ứng nhu cầu tiếp cận thị trường lao động, tìm kiếm việc làm, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, nhà tuyển dụng, các anh chị đang công tác trong lĩnh vực du lịch, sinh viên chuyên ngành Địa lý Du lịch các khóa giao lưu và kết nối, vào lúc 16g30 ngày 27/9/2018, Bộ môn Địa lý, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức chương trình ngoại khóa Phát triển kỹ năng cho sinh viên và truyền thông về chuyên ngành Địa lý Du lịch.

Đến tham dự chương trình ngoại khóa, về phía khách mời ngoài trường có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Quảng Bình, anh Hoàng Trung Kiên, Hướng dẫn viên Công ty TNHH Oxalis, anh Phạm Văn Hạnh, Cựu sinh viên chuyên ngành Địa lý Du lịch K56. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Trương Thị Tư, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục, ThS. Vương Kim Thành, Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Trương Quang Hùng, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình, TS. Dương Thị Ánh Tuyết, Trưởng khoa Khoa học xã hội, ThS. Nguyễn Thị Quế Thanh, Phó Trưởng Khoa Khoa học xã hội cùng các giảng viên Bộ môn Địa lý và sinh viên chuyên ngành Địa lý Du lịch đang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình.

Hình 1: Sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô trong Bộ môn Địa lý và khách mời

Sau phần khai mạc chương trình của ThS. Nguyễn Hữu Duy Viễn, Phó Trưởng bộ môn phụ trách Bộ môn Địa lý và ý kiến phát biểu của TS. Dương Thị Ánh Tuyết, Trưởng khoa Khoa học xã hội, chương trình được tiếp tục với phần đố vui trắc nghiệm kiến thức địa lý du lịch Việt Nam với những phần quà hấp dẫn cho những câu trả lời đúng.

Kế tiếp, ThS. Nguyễn Hữu Duy Viễn tiếp tục với phần giới thiệu về chuẩn đầu ra, các vị trí công việc đầu ra và khái quát chương trình đào tạo chuyên ngành Địa lý du lịch được áp dụng cho khóa tuyển sinh 2018 và các kỹ năng sinh viên cần đạt được để đáp ứng nhu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Thời gian còn lại của chương trình được dành chủ yếu cho việc trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm từ các khách mời: ông Nguyễn Văn Thành, anh Hoàng Trung Kiên, anh Phạm Văn Hạnh và trả lời các thắc mắc của sinh viên. Phần thảo luận, chia sẻ đã được diễn ra trong không khí cởi mở, thoải mái. Qua đó, các sinh viên chuyên ngành Địa lý Du lịch đã có thêm những định hướng cụ thể cho quá trình rèn luyện và hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng nghề của bản thân để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thị trường lao động trong thời gian sắp tới. Trong các kỹ năng cần thiết đó, vấn đề rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp là một vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự chương trình.

Hình 2: Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Quảng Bình chia sẻ về các yêu cầu trong tuyển dụng nhân lực du lịch

Hình 3: Anh Hoàng Trung Kiên (trái) và anh Phạm Văn Hạnh (phải) chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, trau dồi kỹ năng tiếng Anh giao tiếp trong lĩnh vực du lịch, Câu lạc bộ Tiếng Anh chuyên ngành Địa lý du lịch trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình và Bộ môn Địa lỹ cũng đã được thành lập và ra mắt vào cuối chương trình ngoại khóa. ThS. Trương Quang Hùng, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình được đề cử làm chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Hình 4: Các sinh viên trao đổi, thảo luận

Sau gần 3 giờ sinh hoạt trong không khí cởi mở, chương trình ngoại khóa đã khép lại vào lúc 19g30 phút.

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Khoa học Xã hội- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình